Bigkool 2016

MENU

Bản nhái Pokemon Go đứng đầu bảng xếp hạng game tại Trung Quốc

     
Sử dụng phương pháp này có thể kéo dài thời gian chơi từ 3-6 giờ đồng hồ, đồng thời giúp game thủ tiết kiệm dung lượng mạng đi rất nhiều.

Cơn sốt Pokemon Go đang bùng nổ tại Trung Quốc, tương tự như nhiều nước khác trên thế giới. Tuy nhiên, nhà sản xuất Niantic Labs đã khóa hệ thống định vị tại nước này, khiến hầu hết người chơi không thể trải nghiệm cuộc hành trình tìm kiếm Pokemon cho mình. Để đáp lại điều đó, một bản nhái với tên gọi City Elves Go đã được một studio của Trung Quốc phát triển và tung ra thị trường. Ngay lập tức, sản phẩm này đã vọt lên hàng đầu trên bảng xếp hạng game mobile của App Store Trung Quốc, đồng thời là kết quả đầu tiên khi tìm kiếm từ khóa "Pokemon Go" trên hệ thống này.

ban-nhai-pokemon-go-dung-dau-bang-xep-hang-game-tai-trung-quoc

Quảng cáo của City Elves Go trên App Store Trung Quốc

Game hoạt động dựa trên thông tin định vị của người chơi, các nhân vật Pokemon cũng xuất hiện tại các địa điểm có thực giống phiên bản gốc. Game thủ sẽ phải tự mình tới các địa điểm này để thu phục Pokemon. Tuy nhiên, City Elves Go không ứng dụng công nghệ giao thoa thực tế ảo (augmented reality)giống Pokemon Go. Thay vào đó, người chơi sẽ được xem hình ảnh hoạt họa về địa điểm xung quanh mình. Nhà phát triển Xiaoyu Sun cho biết họ không ứng dụng các yếu tố của Pokemon Go vào City Elves Go.

ban-nhai-pokemon-go-dung-dau-bang-xep-hang-game-tai-trung-quoc-1

Người chơi sẽ không được thấy Pokemon xuất hiện trong thế giới thực như bản gốc

Trước khi sản phẩm này xuất hiện, game thủ Trung Quốc phải mua Apple ID được đăng ký ở các quốc gia đã phát hành Pokemon Go như Australia. Nhưng việc Niantic Labs khóa hệ thống GPS tại Trung Quốc khiến thế giới của Pokemon Go hoàn toàn trống trải. Chỉ một số game thủ sử dụng phần mềm VPN và bẻ khóa game mới có thể chơi được. Những người này sẽ đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản Apple ID của mình.

ban-nhai-pokemon-go-dung-dau-bang-xep-hang-game-tai-trung-quoc-2

Lối chơi giống hệt Pokemon Go, yêu cầu người chơi phải di chuyển khắp nơi