Bigkool 2016

MENU

Mẹo kéo dài thời lượng pin và giảm lưu lượng 3G khi chơi Pokemon Go

     
Sử dụng phương pháp này có thể kéo dài thời gian chơi từ 3-6 giờ đồng hồ, đồng thời giúp game thủ tiết kiệm dung lượng mạng đi rất nhiều.

Vấn đề lớn nhất với game thủ Pokemon Go chính là việc máy hết pin quá nhanh và lưu lượng sử dụng 3G/4G tăng vọt do phải bật định vị GPS và để ứng dụng chạy liên tục. Nhiều người chơi đã phải cầm theo pin dự phòng và bộ sạc đi khắp mọi nơi, hay tìm kiếm các điểm WiFi công cộng để kích hoạt mạng.

meo-keo-dai-thoi-luong-pin-va-giam-luu-luong-3g-khi-choi-pokemon-go

Pokemon Go là một ứng dụng cực kỳ tốn pin.

Game thủ có biệt danh throwaway96388 trên Reddit đã chia sẻ phương pháp giúp tiết kiệm thời lượng pin và dung lượng mạng. Đó là sử dụng bản đồ offline của Google Maps. Theo game thủ này. Pokemon Go sử dụng hàm ứng dụng (API) của Google Maps, do vậy người chơi chỉ việc tải bản đồ của công cụ này về máy và chạy ở chế độ offline (không kết nối mạng).

Để thử phương pháp này, người chơi cần mở ứng dụng Google Maps trên điện thoại, vào phần cài đặt (setting), bấm vào lựa chọn Offline Maps, sau đó bấm vào dấu cộng và bổ sung vị trí của mình. Người chơi có thể truy cập vào toàn bộ dữ liệu định vị trên bản đồ của mình ở chế độ offline, nhưng vẫn phải bật tính năng kết nối 3G và GPS. Nhiều game thủ cho biết đã thử phương pháp này và nhận thấy thời lượng sử dụng pin được kéo dài hơn, đồng thời lượng dữ liệu cũng giảm đi. Tuy nhiên, họ cho biết điện thoại vẫn sẽ cạn pin sau khoảng 3 đến 6 tiếng đồng hồ chơi liên tục.

meo-keo-dai-thoi-luong-pin-va-giam-luu-luong-3g-khi-choi-pokemon-go-1

Chế độ offline có thể giúp cắt giảm lượng tiêu thụ pin và dung lượng 3G

Trong khi đó, chuyên gia kỹ thuật của Google lại khẳng định đây không phải một giải pháp hiệu quả. Nhà phát triển Niantic Labs đã biết rõ về vấn đề này và đang tìm cách chỉnh sửa trong bản cập nhật mới choPokemon Go. Dự kiến bản cập nhật này sẽ được tung ra trong thời gian sắp tới.