Bigkool 2016

MENU

Nước dâng ngập nhiều quán game ở Hà Nội

     
Mặc dù là chuyện "đến hẹn lại lên", nhiều chủ phòng máy vẫn không kịp xoay xở trước tình hình thời tiết bất thường như hiện nay.

Đêm qua và sáng nay 25/5, trời mưa to khiến nhiều tuyến đường tại Hà Nội bị ngập úng nghiêm trọng. Không ít quán game có địa thế thấp, đặt thiết bị ở tầng 1 đã phải chịu cảnh nước dâng ngập phòng. Một số phòng game không bị ngập nhưng lại không tránh được cảnh mưa dột, đã phải sắp xếp xô chậu để hứng nước trong nhà.

Nước dâng gần 50 cm tại một phòng máy tại Hà Nội.

Nước dâng gần 50 cm tại một phòng máy tại Hà Nội. (Facebook: Dũng Ổi)

Chia sẻ trong cộng đồng chủ quán nét, nhiều ông chủ phòng máy đã đăng tải hình ảnh quán game ngập nước của mình với những dòng chia sẻ xót xa. Không ít người đã phải huy động người thân trong gia đình dùng xô chậu tát nước, kết hợp máy bơm để hút nước ra khỏi phòng máy, tránh hư hỏng thiết bị.

Những hình ảnh ấn tượng khi Hà Nội phố biến thành sông

nuoc-dang-ngap-nhieu-quan-game-o-ha-noi-1

Một quán game khác cũng trong tình trạng tương tự. (Facebook: Trịnh Khánh)

Trong tiết trời ẩm ướt và mưa ngập, màn hình cũng như các CPU được thiết kế hộp âm là đối tượng thường xuyên bị hỏng hóc đầu tiên. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho xu thế thiết kế chung của các phòng game hiện nay tại Hà Nội thường sử dụng tầng 1 để trông xe, hoặc đơn giản chỉ đặt bàn tính tiền, kho hàng chứa thiết bị chứ không tận dụng không gian đặt máy.

nuoc-dang-ngap-nhieu-quan-game-o-ha-noi-2

Quán game này phải lấy xô chậu ra để hứng nước dột trong nhà. (Facebook: Rô)

Hà Nội đã vào mùa mưa và tình trạng trên được dự báo sẽ thường xuyên xuất hiện trong thời gian tới. Các chủ phòng máy dù đã có kinh nghiệm nhiều năm chống "bão, lũ" nhưng vẫn cần thường xuyên cảnh giác với các dấu hiệu bất thường của thời tiết hiện nay.